Được làm từ Negroamaro và Primitivo là hai giống nho ngon, phát triển được trong môi trường khắc nghiệt, có đặc điểm là đậm đà, màu sắc đỏ thậm, tannin tốt, hàm lượng khoáng phong phú Nó thể hiện ngay khi chiếc ly mà ta uống xong nó vẫn còn màu hồng rực của rượu. Le Vigne Di Sammarco là hãng rượu vang lâu đời, sản xuất rượu chủ yếu tập trung vào chất lượng sản phẩm rượu, từ các thương hiệu rượu vang bình thường tới cao cấp đều được khách hàng đón nhận một cách nồng nhiệt. Rượu vang của hãng luôn có sự khác biệt trong chất lượng, nó có thể làm cho những khách hàng khó tính nhất cũng phải thán phục hương vị của nó.
Phân loại: Vang đỏ I.G.P vùng Salento
Hệ thống canh tác: Nho được trồng theo hệ thống Apulian Sapling trên những giàn gỗ sát tường
Thời kỳ thu hoạch: 10 ngày giữa tháng 9
Quy trình sản xuất: Đầu tiên, nho sẽ được loại bỏ hoàn toàn phần cuống. Tiếp đến, người ta tiến hành lên men lượng nước ép nho thô thu được trong vòng 8 ngày. Sau 8 ngày, phần nước này sẽ được lọc kỹ lưỡng rồi cho vào lên men trong những thùng gỗ sồi với thời gian 14 tháng.
Lão hoá rượu: Trong những thùng thép không gỉ.
Thời gian thưởng thức: Rượu sẵn sàng để thưởng thức ngay sau quá trình lên men và vẫn đảm bảo giữ nguyên được mùi vị trong vòng 3 – 4 năm sau đó.
Màu sắc: Đỏ Ruby sậm
Mùi rượu: Rượu là sự kết hợp tinh tế của hương trái cây tổng hợp, đặc biệt là những trái cây sẫm màu. Ngoài ra, người thưởng thức tinh ý cũng sẽ phát hiện được hương Vani và cam thảo được “cất giữ” trong từng giọt rượu.
Vị rượu: Vị tannin vừa phải, cân bằng. Do đó, rượu mang tới cảm giác thích thú, mãnh liệt nhưng vẫn rất tự nhiên khi uống.
Thực phẩm ăn kèm: Thịt, pho mát hoặc các món ăn đặc trưng của vùng Salento.
Nhiệt độ thưởng thức: 18 – 22 độ C