MÔ TẢ
– Vùng trồng nho: Khu vực ngoại ô tỉnh Carignola.
– Nồng độ: 15% Alc./Vol.
– Giống nho: 100% Nero di Troia.
– Năng suất: 70q/hecta (700kg/hecta).
– Thời gian thu hoạch: Tuần thứ 4 của tháng 8.
– Loại đất trồng: Đất sét giàu vôi (loại đất này nổi tiếng với việc sản xuất một số loại rượu vang đỏ và trắng đậm nhất thế giới).
– Hệ thống canh tác: Spurred cordon
– Quy trình sản xuất: Nho được thu hoạch vào thời điểm giữa tháng 8 khi đã chín hoàn toàn. Tiếp theo, Primitivo được nghiền và ủ lên men trong những thùng thép không gỉ trong khoảng 15 – 20 ngày trước sự kiểm soát chặt chẽ. Sau đó, rượu được ủ trong những thùng thép không gỉ trong 2 tháng tiếp theo và 12 tháng nữa trong những thùng gỗ sồi. Cuối cùng, rượu được rót ra chai và lưu trữ thêm 4 tháng tiếp theo trước khi được phân phối ra thị trường.
– Đặc điểm của rượu: Rượu có màu đỏ ruby đậm, sậm. Về mùi, rượu có mùi hương khá mãnh liệt và phức tạp: mùi trái cây đỏ, mận khô, trái anh đào, mía; mùi thơm của hoa, vị cay của đinh hương. Rượu cho cảm giác mãnh liệt, có khả năng lưu giữ lâu tại vòm miệng khi thưởng thức.
– Thực phẩm thưởng thức kèm: Mỳ Ý với nước sốt hảo hạng, thịt nướng và pho mát.