RƯỢU VANG Ý CHARDONNAY SALENTO

Giá bán: 460.000đ 10đ

    Phân Loại: Rượu vang Bianco vùng Salento đã được dán nhãn “Chỉ dẫn địa lý được bảo hộ” I.G.P

    (Mở rộng: I.G.P là viết tắt của Indication Géographique Protégée – chỉ dẫn địa lý được bảo hộ. IGP cấp chứng nhận cho các sản phẩm xuất xứ từ các vùng cụ thể của Châu Âu. IGP đảm bảo sản phẩm có nguồn gốc nguyên thuỷ từ một vùng hay một quốc gia nào đó, trong đó chất lượng, công thức chế biến và những đặc trưng của sản phẩm phải mang nét tiêu biểu và các đặc trưng cần thiết của vùng miền đó. Sản phẩm muốn đạt được chứng nhận này phải có ít nhất một công đoạn sản xuất hoặc chế biến được thực hiện tại vùng đất nguyên thuỷ của nó.)

    Giống nho: 100% Chardonnay
.

    (Chardonnay (ʃaʁ.dɔ.nɛ) là một giống nho có màu xanh lá cây được sử dụng trong sản xuất rượu vang trắng. Giống này có nguồn gốc từ vùng rượu Burgundy ở miền đông nước Pháp nhưng bây giờ được trồng ở bất cứ nơi nào sản xuất rượu.)

    Khu vực trồng: Cellino San Marco ((tỉnh BRINDISI)) – Sandonaci ((tỉnh BRINDISI))

    Quy cách/cách thức vườn trồng: Nho được trồng theo kiểu Espalier

    (Kiểu canh tác Espalier là mô hình nông nghiệp của người Espali. Mô hình này giúp kiểm soát sự phát triển, hình dáng của cây để tạo ra các loại trái cây theo ý muốn.)

    Thời gian thu hoạch nho: 10 ngày giữa tháng 8

    Quá trình sản xuất: Nho được nghiền bằng chân sau đó được ép nhẹ để thu lấy nước. Sau đó, phần nguyên liệu này được ủ lạnh ở nhiệt độ 10 độ C để có được độ trong tự nhiên nhất. Tiếp theo, quá trình lên men rượu sẽ được thực hiện ở trong những thùng thép không gỉ ở mức nhiệt độ 15 độ C.

    Lão hoá rượu: Trong những thùng thép không gỉ cho đến khi đóng chai

    (Lão hoá rượu vang (sự lão hoá của rượu vang) – thuật ngữ Aging of wine hoặc Ageing of wine là một phương pháp giúp cải thiện chất lượng của rượu vang. Chất lượng của rượu vang lão hóa thay đổi đáng kể theo từng chai, tùy thuộc vào điều kiện cất giữ và tình trạng của bình và chai. Do đó người ta nói rằng thay vì rượu vang tốt, sẽ có những chai rượu cũ tốt và chính những chai rượu cũ này lại được sử dụng để lão hoá rượu vang).

    Thời gian thưởng thức: Bạn có thể thưởng thức từ khi đóng chai cho đến hai năm sau đó bởi khoảng thời gian này rượu vẫn giữ được độ tươi mát tự nhiên.

    Màu rượu: Rượu có màu vàng rơm và đôi khi hơi ánh xanh lục

    Mùi rượu: Rượu có mùi dễ chịu của các loại trái cây chín, phảng phất hương thơm của những trái mơ và hương vani.

    Vị rượu: Rượu cho người thưởng thức cảm giác căng đầy, mềm với vị trái cây khá rõ.

    Thực phẩm thưởng thức kèm: Thích hợp để thưởng thức kèm các món nấm, bánh trufes (một loại bánh socola), súp đậu, các món thịt luộc.

    Sử dụng trong nấu ăn: Có thể sử dụng để nấu các món như cà rốt, súp, mì ống, đậu, cá ngừ, đậu lăng…

    Nhiệt độ thưởng thức: 11 độ.