Phân loại: Rượu vang đỏ Primitivo vùng Salento theo tiêu chuẩn I.G.P
Cách thức vườn trồng: Các vườn nho sử dụng những cây nho giống (cây nho con) Apulian với mật độ 4500 gốc/ha.
Thời gian thu hoạch: 10 ngày cuối tháng 8 và 10 ngày đầu tháng 9.
Quy trình sản xuất: Sau khi được thu hái, người ta tiến hành lên men lượng nước ép nho thô (vẫn giữ nguyên vỏ) trong vòng 15 – 18 ngày. Sau đó, phần nước này sẽ được lọc kỹ lưỡng rồi cho vào lên men trong những thùng gỗ sồi Allier với thời gian 6 tháng.
Lão hoá rượu vang: Trong những thùng thép không gỉ.
Thời gian thưởng thức: Rượu sẵn sàng để thưởng thức ngay sau quá trình lên men và vẫn đảm bảo giữ nguyên được mùi vị trong vòng 3 – 4 năm sau đó.
Màu sắc: Đỏ Ruby sậm.
Mùi rượu: Rượu mang đậm hương của các loại trái cây chín đỏ như mận, quế, mâm xôi… Đôi lúc, người thưởng thức cũng sẽ nhận ra hương vani, mùi thơm tự nhiên của đất phảng phất trong rượu.
Vị rượu: Rượu có vị cuối dài và khá dễ chịu. Khi thưởng thức, rượu mang đến cho người uống cảm giác mạnh, sâu, tràn đầy sức sống với vị tannin rõ rệt.
Thực phẩm thưởng thức kèm: Thích hợp để thưởng thức cùng với pho mát, thịt bò hoặc thịt cừu.
Kết hợp cùng ẩm thực Salento: Phù hợp với các món đặc trưng như thịt heo, khoai tây và trứng.
Nhiệt độ thưởng thức: 16 – 22 độ.