Phân loại: Vang đỏ vùng Salento theo tiêu chuẩn I.G.p
Giống nho: 100% Malvasia nera.
Nồng độ: 15% Alc/Vol.
Khu vực trồng: Cellino San Marco (BR), San Donaci (BR).
Quy cách vườn trồng: Các vườn nho sử dụng những cây nho giống (cây nho con) Apulian với mật độ 4500 gốc/ha.
Thời gian thu hoạch: 10 ngày đầu tiên của tháng 10.
Quy trình sản xuất: Sau quá trình sơ chế và ép lấy nước, những trái nho tiếp tục được “đầm” xuống để đảm bảo cho việc tiếp xúc giữa lớp vỏ quả và nước ép vẫn được diễn ra. Quy trình này được gọi là maceration và nó được diễn ra trong khoảng từ 10 – 15 ngày với mức nhiệt vào khoảng 24 – 25 độ C. Cuối cùng, sau khi hỗn hợp đã “mềm”, chúng được đưa vào quá trình lên men.
Lão hoá rượu vang: Được thực hiện trong những thùng bằng thép không gỉ cho đến khi đóng chai.
Thời gian thưởng thức: Có thể thưởng thức ngay sau quá trình lên men và trong 2 – 3 năm sau đó, vị rượu có thể có nhiều thay đổi theo hướng tinh tế hơn. Tuy nhiên, nếu bạn không biết cách kết hợp thì có thể làm giảm hoặc biến mất một số thành phần, đặc biệt là vị tannin của rượu.
Màu rượu: Màu đỏ ruby đậm.
Mùi rượu: Mùi đặc trưng của những trái anh đào, cây đinh hương cũng như các loại trái cây màu đỏ.
Vị rượu: Mặc dù lúc ban đầu, nó có thể cho người thưởng thức cảm giác phức tạp song càng uống, người ta càng cảm nhận sự mềm mại, căng đầy trong từng giọt rượu. Chính điều này đã tạo nên sự tươi mới, sự ngọt ngào rất riêng của những chai vang này.
Thực phẩm thưởng thức kèm: Thích hợp để thưởng thức kèm các loại đồ nướng, thịt đỏ hoặc phomat.
Sử dụng trong nấu ăn: Có thể sử dụng để nấu món mì bí đỏ, parmigiana (là một món ăn Ý được làm bằng một củ cải đỏ lát hay còn gọi là cà tím ) hay timbale (một loại bánh với lớp vỏ dày và bên trong được làm từ nhiều loại thực phẩm khác nhau).
Nhiệt độ thích hợp để thưởng thức: 16 – 18 độ.